หัวข้อ: สาคูใส้ไก่ เริ่มหัวข้อโดย: กวี ชาว บ้าน ที่ 11 พฤษภาคม, 2558, 05:00:31 PM (http://upic.me/i/xd/1460023_579922305434077_449766292_n.jpg) (http://upic.me/show/48623351)
สาคูไส้ไก่ ข้าวเกรียบปากหม้อ ......... เนื้อไก่ล้วนล้นเขียง..ส่งเสียงสับ มือขยับกลับเกลี่ยเขี่ยหน้าหลัง สับถี่ถี่ถ้วนถ้วนทวนอีกครั้ง สับดังดัง..ดีดีวิธีการ ...... ขั้นตอนแรกเทน้ำมันลงผัดไส้ กระเทียมบดพริกไทย..ผสมผสาน ไก่ละเอียดถั่วป่น..คนนานนาน น้ำตาลปี๊บไชโป๊หวาน..เกลือเล็กน้อย .... รสหวานนำนะจ๊ะ..โปรดจำไว้ เค็มตามได้.ไม่มากแค่นิดหน่อย ปั้นเป็นเม็ดกลมกลม..คล้ายบัวลอย หยิบทยอย..ใส่ถาดเสร็จวิธี .. แป้งที่เราใช้สำหรับห่อไส้ คือสาคูเม็ดใส..ไม่มีสี ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อยนวดดีดี หยิบไส้วางแล้วบี้จนเม็ดกลม ... เรียงใส่ซึ้ง..นึ่งจนสุกเม็ดใส กระเทียมเจียวคลุกใส่เคล้าผสม พริกขี้หนูปักชู..ดูน่าชม ผักกาดขาวห้ามขม..ชิมก่อนซื้อ .. เสียใจนะ ข้าวเกรียบปากหม้อเราทำไม่เป็น..คริคริ |