เว็บไซต์อารมณ์กลอน เว็บไซต์สำหรับผู้มีกลอนในหัวใจ..

คุยเรื่องร้อยแปดชาวอารมณ์กลอน => คุยได้ทุกเรื่อง => ข้อความที่เริ่มโดย: รพีกาญจน์ ที่ 10 พฤศจิกายน, 2560, 08:25:27 PM



หัวข้อ: ว่าดีไหและปลาร้า
เริ่มหัวข้อโดย: รพีกาญจน์ ที่ 10 พฤศจิกายน, 2560, 08:25:27 PM

เห็นตกใจไหน้อยพบรอยร้าว
ละเลงกาวทาเลื่อมเชื่อมประสาน
เรียบตบตาต่อไปใช้ทนทาน
อาจปริบานถึงแตกกระแทกตำ

เป็นไหเก่าเรายัดจัดบรรจุ
บวมเบ่งฉุหมักนานนิ่มหวานฉ่ำ
ถูกแตะลิ้มชิมลองคำสองคำ
รสดีล้ำพาเพลินเกินบอกใคร

ด้วยฝีมือลือเลื่องถึงเมืองนอก
สินค้าออกรูปภัณฑ์ทันสมัย
เหมาะจำหน่ายจ่ายแจกแพ็กจากไทย
แจ่มจำเริญเงินได้กำไรงาม

ขั้นตอนทำกรรมวิธีที่ผลิต
ใครครุ่นคิดอยากรู้เกรียวกรูถาม
อัตราส่วนผสมโชว์โปรตีนนาม
รวมเป็นสามน้ำเกลือเจือจรุง

เหมาะสำหรับกับสุกสูตรเบ็ดเสร็จ
ต้มแกงเผ็ดลาบยำผักตำบักหุ่ง
รินน้ำข้นคนทั่วครัวเครื่องปรุง
เอาบอนบุ้งถั่วฝักหักแกล้มกิน

ล้วงล้างในใช้ฝอยค่อยขัดถู
ฟอกสบู่หลายหนจนหมดกลิ่น
คว่ำบนร้านรายเรียงเพียงพ้นดิน
เกรงปากบิ่นแตกหงายเสียดายพัง

รพีกาญจน์