สาคูไส้ไก่ ข้าวเกรียบปากหม้อ
.........
เนื้อไก่ล้วนล้นเขียง..ส่งเสียงสับ
มือขยับกลับเกลี่ยเขี่ยหน้าหลัง
สับถี่ถี่ถ้วนถ้วนทวนอีกครั้ง
สับดังดัง..ดีดีวิธีการ
......
ขั้นตอนแรกเทน้ำมันลงผัดไส้
กระเทียมบดพริกไทย..ผสมผสาน
ไก่ละเอียดถั่วป่น..คนนานนาน
น้ำตาลปี๊บไชโป๊หวาน..เกลือเล็กน้อย
....
รสหวานนำนะจ๊ะ..โปรดจำไว้
เค็มตามได้.ไม่มากแค่นิดหน่อย
ปั้นเป็นเม็ดกลมกลม..คล้ายบัวลอย
หยิบทยอย..ใส่ถาดเสร็จวิธี
..
แป้งที่เราใช้สำหรับห่อไส้
คือสาคูเม็ดใส..ไม่มีสี
ผสมน้ำอุ่นเล็กน้อยนวดดีดี
หยิบไส้วางแล้วบี้จนเม็ดกลม
...
เรียงใส่ซึ้ง..นึ่งจนสุกเม็ดใส
กระเทียมเจียวคลุกใส่เคล้าผสม
พริกขี้หนูปักชู..ดูน่าชม
ผักกาดขาวห้ามขม..ชิมก่อนซื้อ
..
เสียใจนะ ข้าวเกรียบปากหม้อเราทำไม่เป็น..คริคริ